Mẹo hay trị viêm loét dạ dày từ quả bưởi

Posted by on Tháng Sáu 17, 2016

Chữa viêm loét dạ dày từ quả bưởi là mẹo dân gian cũ, cách này được tạo ra bởi kinh nghiệm chữa bệnh quý báu của ông cha ta. Hằng năm, người dân phải chi số tiền lớn đều điều trị viêm loét dạ dày, nhưng quan trọng là bệnh có hết hay không. Thuốc

Chữa viêm loét dạ dày từ quả bưởi là mẹo dân gian cũ, cách này được tạo ra bởi kinh nghiệm chữa bệnh quý báu của ông cha ta. Hằng năm, người dân phải chi số tiền lớn đều điều trị viêm loét dạ dày, nhưng quan trọng là bệnh có hết hay không. Thuốc Tây y phải công nhận là có tác dụng rất nhanh nhưng thực tế chúng cũng làm tổn hại ít nhiều đến gan, thận và cả dạ dày. Vì vậy, cách chữa tiết kiệm, hiệu quả nhất vẫn nên chú ý đến nhưng bài thuốc dân gian.
meo-hay-tri-viem-loet-da-day-tu-qua-buoi
Bưởi là loại quả chữa đau dạ dày hữu hiệu Lá bưởi tươi chữa viêm loét dạ dày: có tác dụng sát khuẩn, tinh dầu từ lá bưởi chữa được cảm cúm, sốt, ho, nhức đầu, ngạt mũi, sổ mũi, không ra mồ hôi.

Dùng 50g lá bưởi, lá tre, lá hương nhu, lá sả mỗi thứ 20g. Cho tất cả các loại lá trên vào nồi đun sôi kỹ cho người bệnh xông. Những người bệnh già yếu, người sốt, ra nhiều mồ hôi không nên xông.

Vỏ quả bưởi phơi khô chữa viêm loét dạ dày: chữa được chứng ăn không tiêu, đầy hơi chướng bụng, ấm ách khó chịu, đau bụng, ho gió, ho cảm: dùng 12g vỏ bưởi, 12 g vỏ quýt khô sao thơm, 3 lát gừng tươi. Đổ 300ml nước vào sắc với các vị trên còn 100ml, chia làm 2 lần, uống nóng trong ngày rất tác dụng.

Nước bưởi tươi chữa chứng viêm, loet da day: giúp nhuận tràng, nước ép múi bưởi tươi giải khát, chữa bệnh thiếu vitamin C

Hạt bưởi tươi chữa viêm loét dạ dày: có tác dụng chữa viêm loét dạ dày, hành tá tràng. Dùng 100g hạt bưởi tươi để cả vỏ cứng cho vào cốc đổ 200ml nước sôi, đậy kín, ủ trong 2-3 giờ, ta sẽ được một cốc nước đặc sánh trong như bột sắn do hạt bưởi tiết ra. Gạn lấy nước, bỏ hạt uống sau bữa ăn 2 tiếng. Mỗi ngày uống một lần. Làm và uống liên tục đến lúc nào thấy triệu chứng đau bụng, nóng rát thương vị do chứng viêm loét dạ dày hết thì thôi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *