Điều trị mụn trứng cá với thuốc kháng sinh

Posted by on Tháng Sáu 17, 2016

Nhiều người bị mụn trứng cá thường tìm tới thuốc kháng sinh để điều trị. Vậy, đó là những loại thuốc kháng sinh nào? Chúng ta cùng theo dõi sau đây nhé. Điều trị mụn trứng cá với thuốc kháng sinh Điều trị mụn trứng cá với thuốc kháng sinh Thuốc kháng sinh trong việc

Nhiều người bị mụn trứng cá thường tìm tới thuốc kháng sinh để điều trị. Vậy, đó là những loại thuốc kháng sinh nào? Chúng ta cùng theo dõi sau đây nhé.
tri-mun-trung-ca
Điều trị mụn trứng cá với thuốc kháng sinh

Điều trị mụn trứng cá với thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh trong việc trị mụn chủ yếu là là những thuốc kháng viêm có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và hạn chế sự bài tiết chất nhờn trên da. Mặc dù vậy bạn cũng nên hạn chế sử dụng những loại thuốc kháng sinh này. Vì thực tế thuốc kháng sinh thường gây ra những tác dụng phụ trên da.
Kháng sinh thường được trong điều trị mụn trứng cá đó là doxycylin, erythromycin, metronidazol.

1/ Doxycylin:

Doxycylin chỉ dùng điều trị mụn trứng cá thông thường dưới dạng thuốc uống trong một thời gian ngắn (10-15 ngày, ngày đầu 200 mg, các ngày sau 100 mg). Do làm tăng độ nhạy cảm của của da với ánh sáng nên có thể dẫn đến xạm da. Thuốc ít có hiệu quả khi dùng ngoài nên doxycylin không dùng điều trị mụn dưới dạng thuốc bôi dài ngày.

2/ Erythromycin:

Erythromycin là kháng sinh có tính kìm khuẩn và diệt khuẩn (ở nồng độ cao, đối với một số vi khuẩn nhạy cảm) bằng cách ức chế tổng hợp protein, với hoạt phổ khá rộng bao gồm các vi khuẩn gram dương, gram âm và các vi khuẩn khác.

3/ Metronidazol :

Metronidazol có tính kháng khuẩn, chống động vật nguyên sinh, kháng virut trong đó có kháng các vi khuẩn gây nhiễm khuẩn da và cấu trúc da. Do đó dưới dạng thuốc bôi chúng vừa là thuốc trị mụn vừa là thuốc chống viêm nhiễm dưới da.
Erythromycin, metronidazol được dùng dưới dạng thuốc bôi điều trị các mụn thông thường và đặc biệt có hiệu quả trị mụn trứng cá bọc, mụn trứng cá đỏ, mụn mủ.
Kháng sinh là một loại thuốc có tác dụng chống nhiễm khuẩn rất tốt, việc sử dụng kháng sinh vào điều trị mụn cũng là một phương pháp hiệu quả, thuốc sẽ tác dụng lên mụn, diệt khuẩn làm mụn không có cơ hội phát triển làm các mụn viêm se lại và khỏi dần.
Chúc bạn thành công với phương pháp trị mụn này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *